loader image
news & activity

โครงการ Mobile Stroke Unit (MSU) ของศูนย์โรคหลอดเลือดสมอง โรงพยาบาลศิริราชได้รับรางวัล Gold Medal Award และยังได้รับตำแหน่งแชมป์โลก World Champion Innovation ในงาน WorldInvent TM 22+23 Singapore International Invention Show

มูลนิธิไทยคมร่วมสนับสนุนการดำเนินโครงการ Mobile Stroke Unit (MSU) ตั้งแต่โครงการรถต้นแบบมาจนถึงการผลักดันให้เกิดการเชื่อมโยงเครือข่ายของผู้ที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ทั้งด้านการออกแบบรถโดยร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล ในการพัฒนาตัวรถ จนถึงการขยายผลโดยการนำรถ MSU ไปประจำ ณ โรงพยาบาลที่ห่างไกล เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเข้าถึงการรักษาได้อย่างมีคุณภาพ . นอกจากนี้ยังส่งเสริมการเรียนรู้เรื่อง Stroke Awareness ให้กับคนไทยมีแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับโรคหลอดเลือดสมอง

Read More »

Opportunity Space by Dr.Thaksin Shinawatra

“เมื่อผมมีโครงการดาวเทียมไทยคม ผมจึงคิดที่จะใช้ให้เกิดประโยชน์ทางการศึกษา ถมช่องว่างระหว่างเด็กในเมืองกับชนบท และผมก็เลือกโรงเรียนประชาบาลสันกำแพงที่ผมไม่ได้เรียนภาษาอังกฤษ เป็นศูนย์ของเชียงใหม่” . จากดำริเริ่มแรกของดร.ทักษิณ ชินวัตร ผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยคม และเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนบ้านสันกำแพง ที่อยากเห็นเยาวชนไทย ได้มีโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อสร้างการเรียนรู้อย่างทั่วถึง เพราะเชื่อว่าเด็กและเยาวชนสามารถพัฒนาทักษะและศักยภาพของตนเองได้ ขอเพียงแค่ได้มีโอกาส มีพื้นที่ มีกระบวนการเรียนรู้ที่เหมาะสม ก็จะพัฒนาขีดความสามารถในการเรียนรู้ของตนเองได้ . Opportunity Space

Read More »

มูลนิธิไทยคมร่วมสนับสนุนโครงการ เขาประทับช้าง เทรล เขาประทับช้าง เทรล Kao Pratubchang Trail – KPTC Trail เมื่อวันที่ 17 – 18 มิถุนายน 2566

มูลนิธิไทยคมร่วมสนับสนุนโครงการ เขาประทับช้าง เทรล เขาประทับช้าง เทรล Kao Pratubchang Trail – KPTC Trail เมื่อวันที่ 17 – 18 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา ณ สวนพฤกษศาสตร์วรรณคดีบ้านจอมบึง

Read More »

มูลนิธิไทยคมโดยครอบครัวชินวัตรได้ร่วมกับโรงพยาบาลศิริราช พร้อมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน แถลงข่าวการจัดงาน “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 9 เฉลิมพระเกียรติ”

เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา มูลนิธิไทยคมโดยครอบครัวชินวัตรได้ร่วมกับโรงพยาบาลศิริราช พร้อมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน แถลงข่าวการจัดงาน “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 9 เฉลิมพระเกียรติ” ภายใต้หัวข้อ “คนรุ่นใหม่ ขับเคลื่อนไทยไร้สโตรค (No STROKE

Read More »

คุณปิฎก สุขสวัสดิ์ กรรมการมูลนิธิไทยคมได้เป็นตัวแทนมูลนิธิไทยคมเข้าร่วมพิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทานจากโครงการแสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 8 เฉลิมพระเกียรติ แผ่นดินไทย ไร้สโตรค

เมื่อวันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 13:00-15:30 น. ณ ศาลาศิริราช ๑๐๐ ปี โรงพยาบาลศิริราช คุณปิฎก สุขสวัสดิ์ กรรมการมูลนิธิไทยคมได้เป็นตัวแทนมูลนิธิไทยคมเข้าร่วมพิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทานจากโครงการแสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต

Read More »

นางสาวพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ กรรมการและเลขานุการมูลนิธิไทยคม เป็นประธานในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ของมูลนิธิไทยคมประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00 น. นางสาวพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ กรรมการและเลขานุการมูลนิธิไทยคม เป็นประธานในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ของมูลนิธิไทยคมประจำปี 2565 โดยมี นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอเมืองประจวบฯ นางกฤษณา แผ่แสงจันทร์

Read More »