ระเบิดศึกฟุตบอล U12 / คัดเลือกเยาวชนไทยเปิดประสบการณ์ เจ ลีค 5 วัน

ที่ผ่านมามูลนิธิไทยคม ได้สนับสนุนกระบวนการเรียนรู้สมัยใหม่ เป็นกระบวนการให้ความรู้ ทักษะการใช้ชีวิต (Life Skill) และทัศนคติ เพื่อให้เยาวชนไทย เติบโตเป็นบุคคลคุณภาพ ด้วยการเรียนรู้จากการลงมือทำเพื่อให้เยาวชนไทย “คิดเป็น ทำเป็น อยู่เป็น” คือ การมีความรู้ มีทักษะ รู้จักตนเอง และมีความสุข จึงได้จัดโครงการ Thaicom Foundation Football Camp : Junior Tournament U12 at Alpine Football Camp Training Chiangmai ระหว่างวันที่ 28 – 29 กันยายน 2562

ดั่งคำกล่าวของท่าน ดร.ทักษิณ ชินวัตร ผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยคมที่ว่า “กีฬาเป็นทั้งเรื่องของร่างกายและจิตใจ เพราะความเป็นนักกีฬาทำให้รู้จักเกม แพ้-ชนะ มีประโยชน์ต่อสุขภาพและยังได้เรื่องความมีวินัย คือการเคารพตัวเอง คนอื่น และกติกาของการอยู่ร่วมกัน”

มูลนิธิไทยคม ได้ทำโครงการที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอล มาตลอดระยะเวลา 12 ปี อย่างเช่น โครงการ Thaicom Football Camp , Thaicom Junior Football ที่คัดเลือกยาวชนจากทุกภาคของประเทศไทย ผ่านกระบวนการฝึกฝน และเติบโตสู่สโมสรชื่อดังระดับประเทศ รวมถึงการจัดการพัฒนาเยาวชนให้มีเวทีการแข่งขันฟุตบอลที่ได้มาตรฐานสากล อย่างเช่นโครงการนี้เป็นต้น

และเพื่อเป็นการต่อยอดและสร้างแรงบันดาลใจของน้องๆ นักกีฬา ที่มีทักษะและความสามารถที่โดดเด่น มูลนิธิไทยคมจึงได้จัดให้มีการคัดเลือกผู้เล่นดีเด่นจากทุกทีมที่แข่งขัน จำนวน 4 คน และโค้ชอีก 1 ท่าน ร่วมเดินทางเปิดประสบการณ์และหาความรู้ แรงบันดาลใจ จากสโมสร เซเรสโซ โอซาก้า ซึ่งเป็นสโมสรชื่อดังใน เจ ลีค ถึงประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 5 – 10 ตุลาคมนี้ โดยมูลนิธิฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมทั้งหมดนี้จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นอีกโอกาสหนึ่งที่น้อง ๆ สามารถเดินทางเข้าสู่เส้นทางลูกหนังหรืออาชีพอื่นที่เกี่ยวข้องกับกีฬาต่อไปในอนาคต

ผลการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการ
Thaicom Foundation Football Camp Junior Tournament U12 #season2

ดิวิชั่น 1 — ชนะเลิศ ทีมวชิราลัย บี สคูล , รองอันดับ 1 ทีม มหาจักรเอฟซี , รองอันดับ 2 ทีม The VON , รองอันดับ 3 ทีม JDFC

ดิวิชั่น 2 — ชนะเลิศ ทีมเชียงใหม่เอฟซี , รองอันดับ 1 ทีม อุตรดิตย์ ยูไนเต็ด , รองอันดับ 2 ทีม Ninja Football Club , รองอันดับ 3 ทีม เจ แอล ยูไนเต็ด และรองอันดับ 4 ทีมเชียงใหม่ซิตี้

รางวัลผู้เล่น MVP และโค้ช ที่จะได้รับรางวัล แพ็คเก็จฟุตบอลแคมป์ เมืองโอซ้าก้า ประเทศญี่ปุ่น ณ J Green Sakkai Deam Camp ได้แก่ ดช.ธนกฤต แก้วรุ่งโรจน์ , ด.ช วิศิษฎ์ ปลายเนตร จากทีม มหาจักร เอฟซี และ ดช. ตฤษนันต์ ศรีแก้ว , ด.ช ภารุวัฒน์ เมทะโว จากทีมวชิราลัย บีสคูล